động thổ khởi công đường giao thông nông thôn Khuổi Sả

Sáng ngày 25/4//2024 UBND xã Khánh Long tổ chức lễ động thổ khởi công đường giao thông nông thôn Khuổi Sả. Tham gia buổi lễ có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQVN xã cùng các cán bộ, công chức xã và đại diện bên thi công công trình.

Lễ động thổ là bước khởi đầu cho một công trình xây dựng, và mang ý nghĩa là mong chờ sự may mắn, sự khởi đầu hanh thông cho công trình mới. Bởi theo các quan niệm dân gian thì mỗi vị thần thổ công đều cai quản một mảnh đất riêng. Khi tiếp nhận mảnh đất và bắt đầu xây dựng sẽ gây ồn ào, huyên náo nên việc làm lễ động thổ xin phép xây dựng để mong các vị thần phù hộ cho quá trình thi công xây dựng luôn được suôn sẻ và thuận lợi. Cũng như khi đưa vào sử dụng con người sẽ được an cư lạc nghiệp, sinh sống vui vẻ và hạnh phúc.

Đường giao thông nông thôn Khuổi Sả thuộc dự án 4 Đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu, phục vụ sản xuất, đời sống trong vùng ĐB DTTS và MN với tổng mức đầu tư 2.788 triệu động từ nguồn ngân sách trung ương do UBND xã làm chủ đầu tư. Đây là công trình đáp ứng đúng nguyện vọng của nhân dân thôn sau thời gian dài chờ đợi giúp nhân dân di chuyển dễ dàng hơn nhất là vào mùa mưa.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi lễ động thổ

Biên tập