HĐND xã Khánh Long tổ chức kỳ họp thứ mười một để thông qua dự thảo Nghị quyết về việc tán thành chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2023 – 2025 tại xã Khánh Long

Chiều ngày 29/3/2024, Hội đồng nhân dânKhánh Long khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 11 (kỳ họp chuyên đề) để thông qua dự thảo Nghị quyết về việc tán thành chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2023 – 2025 tại xã Khánh Long. Tham dự kỳ họp có đồng chí Triệu Văn Tiến, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã và 13/13 đại biểu Hội đồng nhân dân.

Toàn cảnh kỳ họp

Tại Kỳ họp đã thông qua Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về việc tán thành chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh Lạng Sơn, giai đoạn 2023 - 2025 tại xã Khánh Long. Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân xã cũng đã báo cáo kết quả thẩm tra dự thảo Nghị quyết theo Tờ trình số 175 của Ủy ban nhân dân xã về việc tán thành chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh Lạng Sơn, giai đoạn 2023 - 2025 tại xã Khánh Long. Thực hiện hướng dẫn của huyện, thời gian qua, xã Khánh Long đã tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân để người dân hiểu rõ ý nghĩa của Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2023-2025; quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của cử tri trong việc tham gia đóng góp ý kiến vào Đề án, tạo được sự đồng thuận, ủng hộ nhất trí cao. Qua lấy ý kiến cử tri về Đề án đã có 84,27% cử tri đồng ý với phương án nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của xã Vĩnh Tiến vào xã Khánh Long; đơn vị hành chính mới hình thành lấy tên là “Xã Khánh Long”

Phát biểu tại kỳ họp đồng chí Triệu Văn Tiến, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã khẳng định: Việc sắp xếp, sáp nhập vừa đảm bảo tính hợp lý, đồng thời vừa giải quyết được phương án cho 02 giai đoạn (Vĩnh Tiến thuộc diện sắp xếp giai đoạn 2023 - 2025; xã Khánh Long thuộc diện sắp xếp giai đoạn 2026 - 2030). Sau sáp nhập đơn vị hành chính mới đạt cả 02 tiêu chuẩn về diện tích tự nhiên và quy mô dân số theo quy định. Hơn nữa việc sáp nhập không tác động đến quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội. Cũng tại kỳ họp đồng chí đề nghị việc sắp xếp đảm bảo chặt chẽ về trình tự, hồ sơ, thủ tục; dồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến nhân dân về việc sắp xếp đơn vị hành chính, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong Nhân dân; tập trung giám sát toàn bộ quá trình, báo cáo những khó khăn, vướng mắc để tháo gỡ kịp thời…

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Triệu Văn Tiến phát biểu

Đại biểu HĐND xã biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết

Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, 100% đại biểu tham dự nhất trí chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2023 - 2025 tại xã Khánh Long./.

Biên tập

Đặng Thị Tâm - VHXH