Ủy ban nhân dân xã Khánh Long làm việc với đoàn kiểm tra giao chỉ tiêu, kế hoạch và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024.

Thực hiện Kế hoạch số 499/KH-UBND, ngày 02/02/2024 của UBND huyện Tràng Định về kiểm tra giao chỉ tiêu, kế hoạch và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024. Sáng nay ngày 4/4/2024 đoàn kiểm tra số 2 có đồng chí Hoàng Như Bách, Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng đoàn, đồng chí Nguyễn Như Bình- Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện, đồng chí Chu Việt Hà – Trưởng phòng LĐTBXH&DT huyện, đồng chí Lương Xuân Thăng – Phó Trưởng phòng Tài chính kế hoạch, đồng chí Chu Văn Long- Chuyên viên Văn phòng HĐND&UBND huyện đã tiến hành kiểm tra trực tiếp tại UBND xã. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Triệu Văn Tiến – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, đồng chí Triệu Tiến Quang – Chủ tịch UBND xã cùng lãnh đạo HĐND, MTTQVN xã và các đồng chí cán bộ, công chức xã.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi kiểm tra đồng chí Triệu Tiến Quang – Chủ tịch UBND xã báo cáo tình hình chỉ tiêu, kế hoạch và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024. Theo đó ngay từ những ngày đầu tiên của năm 2024 UBND xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Về lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp vụ Đông – Xuân: Tổng diện tích gieo trồng cây lâm nghiệp được 7,35 ha, đạt 14,7% so với kế hoạch giao; diện tích trồng cây ngô được 2,4 ha, đạt 48% so với kế hoạch. Về lĩnh vực chăn nuôi, thú y: chủ động công tác phòng, chống đói, rét cho gia súc, gia cầm không để phát sinh thành dịch. Tổng đàn trâu đạt 216,6% kế hoạch giao, lợn có 158 con, tổng đàn gia cầm 1745 con, từ đầu năm đến nay không có dịch bệnh xảy ra đối với đàn vật nuôi trên địa bàn xã.

Công tác ra quân đầu xuân được quan tâm chỉ đạo thực hiện; tổ chức ra quân đầu xuân làm thủy lợi, làm đường giao thông nông thôn đào đắp được 302 m3 đất đá, phát quang được 39km đường và sửa chữa 21,9km đường.Về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới; tiếp tục duy trì các tiêu chí đã đạt và phấn đấu hoàn thành 03 tiêu chí đã đăng ký với UBND huyện. Công tác Cải cách thủ tục hành chính tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện.

Đồng chí Hoàng Như Bách - Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận trong buổi kiểm tra

Qua công tác kiểm tra, đánh giá tiến độ triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí Hoàng Như Bách - Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của xã đã đạt được trong những tháng đầu năm. Đồng thời, đồng chí đề nghị: Trong thời gian tới cấp ủy Đảng, chính quyền xã cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả một số nội dung như: Tuyên truyền, vận động nhân dân làm đường làng ngõ xóm; nâng cao tinh thần trách nhiệm đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính; công khai quy hoạch sử dụng đất; đẩy mạnh công tác thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội chung của toàn huyện.

Biên tập